ĐƯA NGHỊ QUYẾT CỦA ĐẢNG VÀO CUỘC SỐNG

Biến chủ trương thành hành động
Ngay sau Đại hội (ĐH) nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp, Đảng ủy xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhanh chóng tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết ĐH Đảng bộ xã vào cuộc sống. Đến nay, xã đã đạt được một số kết quả bước đầu, được nhân dân đồng tình, đánh giá cao.

Sau đại hội (ĐH) nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ô Môn đã triển khai nhiều giải pháp đưa nghị quyết vào thực tế của ngành. Bước đầu, các mặt công tác có sự chuyển biến tích cực, chất lượng công tác GD&ĐT tiếp tục được nâng lên.

Đến nay, trong tổng số 14 chỉ tiêu của năm 2020 do Huyện ủy Phong Điền đề ra, có 9 chỉ tiêu đạt trên 75%, trong đó có 4 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Phong Điền chỉ đạo quyết liệt các giải pháp nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020, tạo nền tảng vững chắc cho năm đầu thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Chào mừng Đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp, tiến tới ĐH đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và Nhân dân phường Thới An, quận Ô Môn đã và đang ra sức thi đua thực hiện những công trình, phần việc ý nghĩa. Kết quả của những công trình, phần việc ấy đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đưa Nghị quyết ĐH đảng bộ các cấp vào cuộc sống.

Đến nay, TP Cần Thơ đã hoàn thành đại hội (ĐH) đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Sự chủ động, trách nhiệm cao của các cấp ủy đảng đã góp phần quan trọng vào thành công của các ĐH, nhận được sự đồng tình, ủng hộ và củng cố niềm tin của cán bộ (CB), đảng viên (ĐV) và Nhân dân. Hiện nay, các cấp ủy đảng thành phố đang khẩn trương thực hiện các giải pháp đưa nghị quyết ĐH vào cuộc sống.

Sau 2 năm thực hiện Nghị quyết 18-NQ/TW và Nghị quyết số 19-NQ/TW hội nghị lần thứ VI Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế, cấp ủy, chính quyền các cấp ở thành phố Cần Thơ đã vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt, thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp và đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần tích cực vào công tác xây dựng hệ thống chính trị và phát triển kinh tế - xã hội.

Xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới (NTM) từ năm 2018. Hằng năm, các tiêu chí NTM luôn được xã giữ vững và nâng cao. Địa phương đang dồn sức thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn xã NTM nâng cao vào cuối năm 2020.

Sau Đại hội (ĐH) Đảng bộ xã thành công, Đảng ủy xã Trường Xuân B, huyện Thới Lai giao nhiệm vụ cụ thể cho các cấp ủy viên. Đồng thời, chủ động đề ra các giải pháp thiết thực, sát với tình hình thực tế địa phương, nhằm đưa Nghị quyết ĐH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống.

Bắt tay vào xây dựng nông thôn mới (NTM) từ năm 2011, với những cách làm sáng tạo và linh hoạt, huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM vào năm 2018. Đến nay, diện mạo nông thôn huyện có nhiều khởi sắc; nhiều con đường đất lầy lội trước đây đã được thay thế bằng đường nhựa, bê tông sạch đẹp; những ngôi nhà kiên cố, khang trang mọc lên san sát ở khắp các ấp, các xã trong huyện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên…

Ngay sau Đại hội (ĐH) Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015-2020, hệ thống chính trị phường Tân Phú, quận Cái Răng khẩn trương xây dựng chương trình, kế hoạch hành động, cùng các biện pháp, giải pháp nhằm đưa Nghị quyết của Đảng bộ vào cuộc sống, bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.